Nghiên cứu giá thuê nhà ở cao cấp đắt nhất toàn cầu của Savills cho biết, châu Á đang chiếm vị thế rất cao khi có nhiều thành phố lọt vào top 10, gồm: Tokyo, Hong Kong, Dubai, Bắc Kinh và Thâm Quyến. Trong khi đó, châu Âu lép vế hơn có 3 thành phố (London, Amsterdam, Dublin) và châu Mỹ chỉ có 2 đại diện (New York, San Francisco) ghi tên trên danh sách này.

Không chỉ có giá thuê nhà đắt đỏ nhất ở phân khúc cao cấp, các đại diện của châu Á còn có chỉ số tăng trưởng lý tưởng (2,2-13,4%) trong năm 2017, ngoại trừ Dubai là trường hợp cá biệt sụt giảm.

 

New York chiếm vị trí đầu bảng với giá thuê trung bình mỗi tuần là 2.300 Bảng Anh nhưng tiềm năng tăng giá lại không cao. Nguồn cung lớn của bất động sản hạng sang tại thành phố này đang khiến các nhà đầu tư phải chào bán với giá rẻ hơn để có thể lấp đầy các toà nhà mới xây dựng.

Xếp ngay sau New York là Tokyo, một thành phố nổi tiếng của châu Á có chỉ số tăng trưởng giá thuê lên đến 7,7%. Tokyo chiếm vị trí thứ hai với giá thuê 1.940 Bảng Anh một tuần.